top of page

TTT mở rộng hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

Giai đoạn tiếp theo, ưu tiên mở rộng địa bàn tìm kiếm và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần 3 tháng thành lập và bắt tay vào hành động thực tế, Thương Trẻ Thơ (TTT) đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm thực tiển, hoàn thiện quy trình hoạt động từ tiếp nhận, khảo sát và quyết định tài trợ cho trẻ em mồ côi do Covid-19. Song song đó chúng tôi cũng đã hỗ trợ gần 30 trường hợp các em gặp nhiều khó khăn hơn. Các trường hợp đã tài trợ này chủ yếu ở khu vực quận Bình Tân, Quận 8.


TTT mở rộng khu vực tìm kiếm các hoàn cảnh trẻ em mồ côi đến quận 6, huyện Nhà Bè, ...

Đây cũng là 2 trong số các quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trường hợp trẻ em mồ côi do Covid-19 mà chúng tôi đã nhận được các thông tin do người thân của bé hoặc do cộng đồng đăng ký.

(Vài trường hợp ở Q6, H. Nhà Bè mà TTT đã tiến hành khảo sát)


TTT nhận tài trợ 2 bé sơ sinh, ra đời sau khi phẫu thuật lấy em bé 26-27 tuần tuổi từ những người mẹ mắc Covid-19 và không qua khỏi.

Được sự hướng dẫn và xác nhận của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản, TTT cũng đã nhận được thông tin, tiến hành khảo sát từ xa và xét duyệt hỗ trợ một số bé sơ sinh ở Tiền Giang và Long An. Rất cảm ơn tấm lòng của các bác sĩ đã kết nối, TTT mong rằng có thể nhận được thêm nhiều các trường hợp thật sự cần giúp đỡ từ những người hiểu rõ nhất tình huống cấp bách của các bé.

Các trường hợp mất mẹ từ lúc sơ sinh hiện cần rất nhiều sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. TTT hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều MTQ đồng hành cùng chúng tôi.

TTT biết rằng có rất nhiều trường hợp trẻ em mồ côi do Covid-19, tuy nhiên khả năng và nguồn lực của TTT có hạn, hiện nay chúng tôi chỉ có thể chọn tài trợ có giới hạn những trường hợp thật sự khó khăn mà chúng tôi đã nhận được thông tin đầy đủ. Chúng tôi rất mong cộng đồng và các mạnh thường quân, tình nguyện viên cùng chung tay để giúp thêm được nhiều em nhỏ!

Thương Trẻ Thơ (TTT) là một phong trào thiện nguyện cùng chung tay chăm sóc các trẻ thơ mồ côi do Covid-19, hoạt động với tình thương trẻ thơ, cho đi không vụ lợi, minh bạch nhằm giúp các em có được đầy đủ dinh dưỡng, học tập, lớn lên trong tình yêu thương & được bảo bọc khỏi các quấy rối, khó khăn. Mục tiêu của TTT là giúp được 1.000 em trong 5 năm.


Vui lòng liên hệ:

  • Email: thuongtretho@gmail.com

  • Điện thoại: 0947 76 87 260 comments

Comentários


ThuongTreTho_Logo-2.png
bottom of page